BẤT NGỜ VỚI NHỮNG TÁC DỤNG CỦA TRẦM HƯƠNG TRONG PHONG THỦY

Hoàng Oanh - Content Marketing
Th 3 19/04/2022
Nội dung bài viết

Trầm hương là một trong những nguyên liệu vô cùng quý giá bởi nó hội tụ tất cả những tinh hoa của đất trời mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Trầm hương còn quý bởi rất hiếm và khó tìm kiếm, giới phu trầm thường truyền nhau câu cửa miệng ‘ngậm ngải tìm trầm’ ý muốn nói việc tìm trầm vất vả và gian nan, nhiều lúc phải bất chấp hiểm nguy giữa đại ngàn để hướng tới giấc mơ trầm, kỳ. Trân quý như vậy bởi trầm hương đem đến nhiều tác dụng trong cuộc sống. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số tác dụng của trầm hương trong phong thủy.

Theo khoa học thì trầm hương được sinh ra nhờ chất nhựa đặc biệt được bao bọc lên vết thương của cây dó bầu. Dù xem xét theo góc độ nào thì trầm hương vẫn được coi là loại gỗ có linh tính, vì vậy trầm hương mang ý nghĩa rất lớn về mặt tâm linh và phong thủy.

Trừ tà, tẩy uế khí, đẩy lùi vận xui

-Tác dụng lớn nhất của trầm hương trong phong thuỷ là giúp tẩy trừ uế khí, trừ tà ma, đẩy lùi vận xui. Ngay từ thời xa xưa, trầm hương đã xuất hiện trong các nghi lễ tôn giáo, tế đất trời, mời thần linh. Có lẽ vì tác dụng của trầm hương trong phong thuỷ vô cùng nổi bật mà chúng được sử dụng  trong nhiều tôn giáo. Trầm hương được mệnh danh là mùi hương của Niết Bàn và hiện diện ở rất nhiều nghi lễ của Phật Giáo.

-Người ta tin rằng “ma từ tâm mà ra”, chỉ có tâm hồn thanh tịnh, trong sạch thì tà ma mới không thể quấy nhiễu. Trầm hương với mùi hương nhẹ nhàng, vị ấm và thanh giúp nâng cao tinh thần, giúp tâm kiên định và xua đuổi ma quỷ trong tâm.

-Không chỉ Phật Giáo mà với đạo Thiên Chúa thì trầm hương cũng đóng vai trò quan trọng. Mùi thơm của trầm được xem là “hương thơm của Chúa Trời” giúp bảo vệ mọi thánh dân khỏi vận xui và xú uế.

Chiêu tài, chiêu lộc, đem lại may mắn

-Hiện nay, trầm hương không chỉ được sản xuất thành hương nhang mà còn được chế tác thành vòng đeo tay hay mặt vòng cổ trầm hương. Bởi lẽ người ta tin rằng theo phong thủy trầm hương có tác dụng chiêu tài, đem lại may mắn cho người sử dụng.

-Vì trầm hương được tạo thành từ linh khí đất trời nên có một nguồn năng lượng mạnh mẽ, dồi dào. Nhờ vậy, vật phẩm này khi được sử dụng đúng cách không chỉ giúp xua tan uế khí, điềm xấu mà còn đem lại may mắn và tài lộc cho người đeo.

-Đặc biệt, khi sử dụng trầm hương thường xuyên thì mùi hương dịu nhẹ sẽ giúp an thần, giải tỏa căng thẳng. Vì thế, đầu óc bạn sẽ tập trung hơn để có những quyết định sáng suốt trong công việc và học hành.

Mang lại bình an, sức khoẻ

- Trầm hương mang đến hương thơm nhẹ nhàng với mùi gỗ vừa ấm áp vừa thanh khiết, sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn, tinh thần dễ chịu hơn, bớt đi những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.

- Sử dụng trầm hương thường xuyên còn giúp hạn chế cơn nóng giận, mất bình tĩnh và giúp lưu thông khí huyết tốt hơn. Rất nhiều người đã cải thiện sức khỏe, cảm thấy thư thái hơn khi sử dụng trầm hương trong một thời gian liên tục. Ngoài ra, trong trầm hương có nguồn năng lượng dồi dào dương khí sẽ giúp ngăn cản tà khí, vận rủi để bảo vệ gia chủ bình an.

- Trầm hương đốt là vật phẩm không thể không nhắc đến khi nói về trầm hương. Đây chính là sản phẩm giúp kết nối chúng ta với thế giới tâm linh, gửi gắm mong muốn và nguyện ước của mình.Các sản phẩm trầm hương đốt bao gồm nhang trầm hương vòng, nhang trầm hương không tăm/ có tăm, nụ trầm hương, trầm ép hình. Đốt trầm hương là một trong những nét đẹp văn hóa của dân tộc ta vào mỗi dịp lễ tết, thể hiện lòng tôn kính với những người đã mất.

 

Trầm hương chứa linh khí của đất trời, chứa nguồn năng lượng linh thiêng. Trầm hương được biết đến như bảo vật giúp xua đuổi tà khí, vận xui để mang đến tài lộc. Hiểu được tác dụng của trầm hương trong phong thủy sẽ giúp bạn biết cách bày biện, sử dụng đúngđể mang đến may mắn cho bản thân.

#Himalaya là một trong những nơi bán trầm hương uy tín, chất lượng với mức giá phải chăng và đa dạng. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm được sản xuất từ trầm hương như nhang trầm hương, nụ trầm hương, và vụn trầm hương...

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết