Bí mật từ nốt trầm đắt đỏ trong hương thơm

Trần Thị Tiến
Th 5 22/09/2022
Nội dung bài viết

Bất kì ai có hiểu biết nhất định về gỗ và hương khi nghe đến Oud (trầm hương) đều phải trầm trồ về một loại gỗ quý hiếm mà xưa nay con người ta đều mong muốn sở hữu. Trầm toát lên sự giàu có, quyền quý của chủ nhân bởi sự đắt đỏ của loại gỗ này, và toát lên cả khí chất đặc biệt của những ai hiểu và chọn Trầm làm mùi hương cho không gian của mình. 

1. Oud - Trầm hương là gì?

Oud hay còn có tên gọi khác là Agarwood hay Aoud là một loài gỗ quý, hình thành từ phần gỗ của cây dó bầu bị nhiễm dầu từ kí sinh trùng Phialophora parasitica. Đạt được “thiên thời, địa lợi" thích hợp qua ít nhất vài chục năm đến hàng ngàn năm. Trầm hương có đến 15 loại khác nhau, tỏa ra hương thơm ngay cả khi đốt hoặc không. Nhựa trầm vô cùng quý hiếm, sẫm màu và có mùi thơm.

 Trầm hương được xem là hương trời bay theo gió hạ cánh vào chỗ bị thương trên thân cây dó bầu. Tích luỹ, hun đúc qua thời gian dài, dưới tác động của các điều kiện tự nhiên, tiếp thu linh khí của đất trời như nắng, gió, đất hình thành nên trầm hương. Nó là tặng phẩm của đất trời ban cho vùng đất Đông Nam Á và các vùng Trung Đông. Trầm hương càng ngày càng trở nên khan hiếm, mặc dù hiện nay người ta đã tìm được cách trồng trầm hương nhân tạo. Nhưng giá trị của trầm hương nguyên chất vẫn không thể so sánh được. Trầm hương được xem là nguyên liệu đắt đỏ nhất trên thế giới. 

2. Các mùi hương trong nến và tinh dầu có chứa thành phần Trầm hương 

a. Nến thơm Tonka & Oud

Tonka & Oud là một hương thơm phức tạp, hiện đại với sức hấp dẫn cao cấp. Mùi hương gỗ này bắt đầu với hương đầu của amaretto và powder trước khi nó nhường chỗ cho trái tim của tonka và balsam. Các nốt hương của rượu rum, xạ hương và nhựa đường ngọt ngào kết thúc tạo nên hương thơm hấp dẫn này. Mùi hương êm dịu dễ chịu này hoàn hảo cho các lựa chọn hương thơm gia đình “hàng ngày".  Tinh dầu Tonka & Oud được pha trộn với các loại tinh dầu tự nhiên, bao gồm cây kim linh sam, gỗ tuyết tùng, chanh, bạc hà và palmaros

  • Hương đầu: Amaretto, Powder
  • Hương giữa: Balsam, đậu tonka 
  • Hương cuối: trầm hương, xạ hương, rượu rum

b. Tinh dầu Frankincense and Myrrh

Tinh dầu Frankincense And Myrrh được chiết xuất từ tinh dầu Trầm Hương nguyên chất giúp làm giảm lo lắng, căng thẳng, tăng cường sự tập trung. Đồng thời nó cũng giúp ngăn ngừa triệu chứng trầm cảm và rối loạn giấc ngủ. Tinh dầu Mộc Dược khuyến khích những suy nghĩ tích cực. 

Tinh dầu Frankincense And Myrrh - Mùi hương tuyệt đẹp này có thể nâng cao tâm trạng của bạn, tăng cường sự tự tin của bạn và thu hút người khác. Cả hai đều có giá trị tôn giáo; chúng được dùng để tôn vinh các vị thần và xua đuổi năng lượng xấu, bảo vệ không gian của bạn.

  • Hương đầu: Bergamot
  • Hương giữa: Hổ phách
  • Hương cuối: Trầm hương/ nhũ hương, myrrh, bột, oud
ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết