Các cách xử lý khi tinh dầu rơi vào mắt an toàn, nhanh chóng

Trần Thị Tiến
Th 2 09/01/2023
Nội dung bài viết

Trong một số tình huống không mong muốn, tinh dầu rơi vào mắt gây ra tình trạng khó chịu. Thông thường, mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc rửa lại với nước, tuy nhiên phương pháp ấy, càng làm tình trạng mắt thêm nghiêm trọng. Hãy cùng Himalaya bỏ túi các cách xử lý khi bị tinh dầu rơi vào mắt qua bài viết dưới đây nhé!

Tinh dầu rơi vào mắt sẽ nguy hiểm như thế nào?

Tinh dầu rơi vào mắt rất nguy hiểm nếu không xử lý kịp thời bởi nó có thể làm mòn giác mạc và để lại sẹo giác mạc, cùng với những vấn đề nguy hiểm khác, đồng thời sẽ gây ra các cảm giác khó chịu và đau đơn. Vì thế khi sử dụng tinh dầu chúng ta cần hết sức cẩn thận.

Đặc biệt khi tinh dầu tràm rơi vào mắt trẻ sơ sinh cần hết sức lưu ý vì dầu tràm có tính cay nóng và mắt em bé đang còn rất yếu, rất dễ nhạy cảm và tổn thương.

Tinh dầu rơi vào mắt

 

Các cách xử lý khi tinh dầu rơi vào mắt

Sử dụng dầu nến

Khi vô tình, tinh dầu bị bắn vào mắt thì chúng ta không nên dùng nước để rửa lại mà vì tinh dầu không hòa tan trong nước, nếu chúng ta càng rửa thì tinh dầu sẽ càng thêm dính vào mắt.

Nếu gặp tình trạng này chúng ta nên thử sử dụng dầu nền rửa sạch lại nhanh nhất có thể để giảm đi sự khó chịu mắt, nếu thấy tình trạng không thuyên giảm sau 5 phút hãy đến ngay các trung tâm ý tế gần nhất để có thể xử lý kịp thời. Dầu nền sử dụng ở đây có thể là dầu dừa, dầu oliu, dầu mè,.. 

Nếu tinh dầu bị dính các vùng quanh mắt, hãy dùng miếng khăn mỏng, chấm nhẹ dầu nền và lau nhẹ nhàng quanh mắt và sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nếu tinh dầu rơi vào mắt thì sau khi rửa bằng dầu nền, chúng ta rửa nhẹ nhàng lại bằng nước sạch.

Tinh dầu rơi vào mắt

 

Sử dụng sữa hoặc kem sữa

Ngoài dầu nền ra thì sữa cũng là một phương pháp hữu hiệu trong việc xử lý tình trạng tinh dầu rơi vào mắt. Chúng ta chỉ cần rửa cần mắt cẩn thận với sữa và sau đó rửa sạch lại với nước. Vì bản chất của tinh dầu là không tan trong nước nên muốn rửa tinh dầu chúng ta cần sử dụng các chất giúp tinh dầu hòa tan được.

Trên đây là hai cách để có thể giúp bạn xử lý trong tình trạng bị tinh dầu rơi vào mắt. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay bỏ túi 2 mẹo nhỏ này để xử lý trong tình trạng khẩn cấp.

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết