Giữa nến thơm và tinh dầu nên mua loại nào

Trần Thị Tiến
Th 4 11/01/2023
Nội dung bài viết

Nhiều người  thường băn khoăn không biết nến thơm và tinh dầu khác nhau như thế nào và nên mua loại nào vì cả hai sản phẩm  đều tỏa ra mùi hương. Để trả lời câu hỏi trên, hãy cùng Himalay theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hai sản phẩm  và đưa ra lựa chọn ưng ý. 

Sự khác nhau giữa nến thơm và tinh dầu 

Xét về độ tiện dụng của nến thơm và tinh dầu 

Về độ tiện dụng thì có vẻ nến thơm có phần hơn, vì với nến thơm chúng ta chỉ cần một chiếc bật lửa và hũ nến là mùi thơm sẽ lan tỏa khắp căn phòng. Đồng thời, tinh dầu không thể tự tỏa mùi thơm mà phải nhờ đến các công cụ phụ trợ như: máy khuếch tán, đèn xông tinh dầu,... 

 Kết luận: Dựa vào những dẫn chứng phía trên, xét về mặt tiện lợi thì:  Nến thơm>Tinh dầu. 

 Xét về khả năng tạo mùi của nến thơm và tinh dầu 

 Xét về khả năng tạo mùi thì tinh dầu có vẻ tốt hơn nến thơm. Nến thơm có một lượng tinh dầu nhất định để tạo mùi thơm của nến, tuy nhiên lượng tinh dầu này rất ít. Vì nếu nhiều tinh dầu nến sẽ bị đổ mồ hôi trên bề mặt và nhiều vấn đề khác. . 

Mùi  khi đốt nến chỉ thoang thoảng, không đậm đặc, không điều chỉnh được công suất. Và thời gian sử dụng cũng chỉ  khoảng 1-2 tiếng, vì đốt càng  lâu mùi tỏa ra càng yếu, Ngoài ra, nến còn thải ra nhiều khí CO2 không tốt cho sức khỏe. . . 

Vậy còn dùng tinh dầu thì sao? Với máy khuếch tán, chúng ta có thể điều chỉnh công suất của máy, mùi hương lan tỏa mạnh hơn và có thể lan tỏa đến những không gian rộng lớn như nhà hàng, khách sạn, shop quần áo, showroom, công ty… Hơn hết chúng ta có thể sử dụng xông tinh dầu trong thời gian dài. 

Kết luận: Nói đến khả năng tạo mùi hương thì tinh dầu > nến thơm

nến thơm và tinh dầu

 

Về sự an toàn khi sử dụng nến thơm và tinh dầu 

Ngọn lửa của nến thơm xét về mặt khách quan là rất nguy hiểm, vì nến thơm không thể thiết lập khả năng tự động tắt của chúng nếu bị quên. Trong trường hợp để quá lâu rất có thể hũ nến có thể bị nổ, vỡ. Hoặc nếu bất kỳ chất dễ cháy nào vô tình gần ngọn lửa của nến cũng có thể gây ra những hậu quả không mong muốn. Nhưng nếu bạn dùng nến đèn đốt nến sẽ an toàn hơn rất nhiều. 

Hầu hết các máy khuếch tán tinh dầu ngày nay thường sử dụng sóng siêu âm, vì vậy rủi ro được hạn chế. 

Kết luận: Xét về khía cạnh an toàn khi sử dụng tinh dầu > nến thơm 

Xét về lợi ích sức khỏe của nến thơm và tinh dầu 

Cả nến thơm và tinh dầu đều mang lại những giá trị tích cực cho sức khỏe khi chúng được sử dụng một cách chính xác. 

Đối với nến thơm thì nến thơm có chứa tinh dầu nhất định trong đó nên có tác dụng tương tự như tinh dầu nhưng không mạnh bằng. Và một điều lưu ý là đốt quá lâu sinh ra nhiều khí CO2 ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Xông tinh dầu được biết đến là liệu pháp mùi hương hiệu quả nhất giúp ích rất nhiều cho sức khỏe tinh thần và còn giúp xua đuổi côn trùng gây hại. 

Kết luận: Tinh dầu có lợi cho sức khỏe và tinh thần > Nến thơm 

nến thơm và tinh dầu

 

Xét về giá cả của Nến thơm và tinh dầu

Đối với dòng nến thơm cao cấp Himalaya với giá trong từ 450.000 bạn có thể sử dụng trong từ 40 đến 45 giờ. Nến thơm có vẻ như rất nhiều "hời" ở mức giá này. 

Còn về tinh dầu bạn cần phải mua các dụng cụ hỗ trợ thì giá thành lúc này sẽ tăng lên nhiều lần. Nhưng nếu bạn chỉ dùng để đốt trong thời gian ngắn thì nến thơm là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng đối với các yếu tố lâu dài, tinh dầu được ưu tiên hơn. 

 Kết luận: Tùy vào nhu cầu sử dụng mà nến thơm và tinh dầu được ưa chuộng hơn. Trong trường hợp sử dụng trong thời gian ngắn, giá nến thơm sẽ phải chăng hơn. Với việc sử dụng lâu dài, tinh dầu rẻ hơn.

nến thơm và tinh dầu

 

Nên chọn mua nến hơn hay tinh dầu

Nến thơm

Tinh dầu

Tiện lợi, sử dụng đơn giản nhanh chóng

Cần có thêm các dụng cụ hỗ trợ khuếch tán hương thơm

Sử dụng trong không gian nhỏ như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn,...

Sử dụng công suất lớn khuếch tán hương thơm tốt trong không gian rộng như khách sạn, showroom,...

Giá thành rẻ nếu sử dụng trong thời gian ngắn như các bữa tiệc đêm, event,..

Giá thành sẽ rẻ nếu sử dụng thường xuyên và lâu dài như spa, khách sạn,..

Có lợi cho sức khỏe tinh thần nhưng hiệu quả không rõ rệt

Là phương pháp hữu hiệu trong các liệu pháp hương thơm, mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe của người dùng

Nguy cơ cháy nổ và ngộ độc khí CO2 cao khi sử dụng phương pháp đốt thông thường

An toàn khi sử dụng, ít nguy cơ tiềm ẩn.

Bảng trên đây dùng để tóm tắt lại các yếu tố tiên quyết để so sánh nến thơm và tinh dầu. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ có sự lựa chọn tối ưu nhất.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các bạn về nến thơm và tinh dầu. Đừng quên theo dõi Himalaya để nhận thêm nhiều bài viết hay tiếp theo.

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết