Hoa sơn trà (White tea) - Khát vọng mãnh liệt của loài hoa thanh khiểt

himalaya
Th 7 15/01/2022
Nội dung bài viết

Theo truyền thuyết, hoa sơn trà đã được phát hiện khi một vị hoàng đế đầu Trung Quốc đã ra lệnh đun sôi nước trước khi uống để ngăn ngừa bệnh tật. Và loại hoa này còn nhiều công dụng và ý nghĩa khác, hãy cùng Himalaya theo dõi nhé!

Ý nghĩa hoa sơn trà

Hoa sơn trà là tiếng lòng chạm thẳng đến trái tim và thể hiện những cảm xúc tích cực. Những ý nghĩa thông thường mà nó đại diện là:

 • Khát vọng và đam mê
 • Sự sàng lọc
 • Sự hoàn thiện và xuất sắc
 • Lòng trung thành và Tuổi thọ

Hoa Trà từng làm say đắm bao tâm hồn cũng được đưa vào văn học nghệ thuật mà tiêu biểu là tác phẩm Trà Hoa Nữ (The lady of the Camellias) của Alexandre Dumas, tiểu thuyết và kịch tác gia Pháp thế kỷ XIX. Trong tác phẩm, nữ nhân vật chính đã bày tỏ cảm nghĩ của nàng bằng cách đeo hoa Trà màu đỏ hay màu trắng. Ngôn ngữ hoa định rằng, hoa trà là biểu hiệu sự tuyệt vời, niềm tự hào, lòng tận hiến và đức khiêm cung...

hoa sơn trà

Tính biểu tượng của hoa Sơn Trà

Hoa sơn trà có một lịch sử phong phú, bao gồm cả những báo cáo ở trong những khu vườn bí mật của hoàng đế Trung Hoa.

 • Trung Quốc – hoa sơn trà được đánh giá rất cao ở Trung Hoa đến mức thậm chí được xem xét là quốc hoa của Trung Hoa phương Nam. Hoa sơn trà tượng trưng cho người thanh thiếu niên nam nữ của gia đình.
 • Nhật Bản – ở Nhật, hoa sơn trà được gọi là Tsubaki và tượng trưng cho thần thánh. Nó thường được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo thiêng liêng. Nó cũng đại diện cho sự chuyển mình của mùa xuân.
 • Hàn Quốc – Ở Hàn Quốc hoa hoa trà là một biểu tượng của lòng trung thành và tuổi thọ. Chúng đã là một phần của nghi lễ đám cưới truyền thống Hàn Quốc từ năm 1200 TCN
 • Nước Anh thời Victorian – nước Anh thời Victoria những hoa trà gửi đi thông điệp bí mật rằng người nhận rất đáng yêu.
 • Nước Mỹ – hoa sơn trà là hoa bang của bang Alabama và thường đại diện cho vẻ đẹp miền nam.

Ý nghĩa hoa sơn trà theo màu sắc

Hoa sơn trà có ý nghĩa khác nhau tùy theo màu sắc. Sau đây là vài ý nghĩa thông dụng cho các màu sắc của hoa.

 • Trắng – sơn trà trắng mang vài ý nghĩa sau. Sự tinh khiết, tình mẫu tử hoặc sự tang thương khi dùng trong đám tang. Khi được tặng cho một người đàn ông, sơn trà trắng được xem là mang đến may mắn.
 • Hồng – sự khao khát, ước muốn
 • Đỏ – đam mê và khát vọng
 • Đỏ và hồng – tình yêu lãng mạn

hoa sơn trà

Tinh dầu White Tea

Tại Himalaya chúng tôi hân hạnh mang lại cho bạn Tinh dầu White Tea là loại tinh dầu thơm spa sang trọng. Nó bắt đầu với hương vị cam quýt tươi của quýt và cam hương. Hương giữa của cỏ xạ hương và gừng thêm một chút gia vị thảo dược pha trộn với sự tinh tế của hoa nhài. Hoa cúc và nụ trà trắng làm tròn hương cuối của hương thơm tinh tế này.

Tinh dầu White Tea  được pha  trộn bởi các loại tinh dầu như hoa nhài, cam hương, quýt, chanh và gừng, tất cả tạo nên chất lượng tự nhiên của mùi hương. Các loại tinh dầu gỗ đàn hương, hạt nhục đậu khấu và tinh dầu hoắc hương mang lại sự mộc mạc cho hương thơm thanh tao này. 

Tinh dầu White Tea  tạo ra một bầu không khí dễ chịu, nhẹ nhàng, thanh khiết và vô cùng tinh tế trong bất kỳ không gian nào như hành lang, phòng khách, nhà bếp, và khu vực mở.Mùi hương đặc biệt này tạo nên không gian tuyệt vời cho mọi dịp trong suốt cả năm.

Xem thêm: Tinh dầu White Tea

Hy vọng bài viết này của Himalaya về hoa sơn trà này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích.

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết