Mẹo hay ngày Tết: 3 Tuyệt chiêu giúp nhà thơm trong lành để đón khách ghé thăm

Trần Thị Tiến
Th 7 27/01/2024
Nội dung bài viết

Chắc hẳn bạn từng nhiều lần trầm trồ trước những căn phòng, ngôi nhà có được mùi thơm thoang thoảng dễ chịu. Phải nói rằng, một không gian nhà thơm tho và trong lành sẽ luôn thu hút những vị khách, giúp họ thoải mái và thích thú hơn. Hôm nay, Himalaya chia sẻ tới bạn 3 tuyệt chiêu giúp nhà thơm trong lành để đón khách ghé thăm!

3 Tuyệt chiêu giúp nhà thơm trong lành để đón khách ghé thăm

Đừng quên khử mùi hôi khó chịu trong nhà

Trước khi tìm kiếm các giải pháp lưu hương cho không gian sống, bạn cần khử sạch mùi hôi trong nhà. Hãy vệ sinh nhà cửa sạch sẽ và sử dụng baking soda để đặt ở những vị trí dễ gây mùi trong nhà hoặc dùng xịt khử mùi hữu cơ xịt trực tiếp vào vị trí gây mùi. Đây là bước đầu tiên giúp bạn xử lý từ gốc rễ của vấn đề, cho nhà cửa thơm mát và sạch sẽ toàn diện hơn.

Trang trí hoa tươi và cây xanh trong nhà

Một tuyệt chiêu khá cũ giúp nhà cửa thơm mát nhưng chưa bao giờ không hiệu quả hơn là trang trí hoa tươi trong nhà. Các loài hoa như hoa hồng, hoa loa kèn, hoa tử đinh hương, hoa nhài hay hoa mẫu đơn đều mang lại hương thơm tự thiên và cuốn hút cho ngôi nhà của bạn. Hoặc bạn thậm chí còn có thể cân nhắc các loại cây trồng trong nhà tốt nhất như trồng cây chanh, cây bạc hà, cây húng quế trong nhà bếp. Những loại cây này rất thích hợp đặt ở bệ cửa sổ nhà bếp để át mùi dầu mỡ đấy!

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên 

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên để làm sạch và thanh lọc không gian sống không chỉ giúp không gian luôn trong lành mà còn giúp tinh thần của bạn luôn được thoải mái. Ngay cả những vị khách ghé thăm nhà cũng sẽ cảm thấy vui tươi và sảng khoái hơn. Với bí kíp này, bạn chỉ cần chọn mùi hương tinh dầu mà bạn thích và tận hưởng không gian thơm ngát.

Ngôi nhà thơm mát và trong lành giúp gia chủ và cả những vị khách ghé thăm cảm thấy thư giãn và dễ chịu. Hy vọng những chia sẻ từ bài viết hữu ích cho bạn khi thời điểm cuối năm và năm mới đang gần kề. Đừng quên bỏ túi thêm nhiều mẹo hay khác về chăm sóc nhà cửa từ Himalaya bạn nhé!

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết