MỖI MÙI HƯƠNG LÀ MỘT LIỆU PHÁP TINH THẦN TUYỆT VỜI CHO BẠN!!

Hoàng Oanh - Content Marketing
Th 3 05/04/2022
Nội dung bài viết
Mùi hương cũng như cuộc đời, có đủ mọi hỷ nộ ái ố và gợi nên những câu chuyện khác nhau, thế nên chẳng phải tự nhiên mà người ta lại ví von rằng mùi hương là chìa khóa của cảm xúc. Có lẽ đó cũng là lý do mà các chất thơm được sử dụng cho mục đích cân bằng, thư giãn, đưa cả cơ thể và tinh thần về chế độ nghỉ ngơi. Trị liệu bằng hương thơm chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa khoa học và nghệ thuật, khi người ta đắm chìm trong bản hòa tấu của mùi hương cũng là lúc cơ thể tự tìm ra cách bảo vệ chính mình khỏi những muộn phiền, mệt mỏi.
Mỗi nhóm mùi hương sở hữu các công dụng khác nhau nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là cảm nhận của bạn về mùi hương đó. Sau đây là một số công dụng của các mùi hương phổ biến mà chúng ta có thể gặp.

Chống thèm ăn

Trong nghiên cứu, những người quá cân được cho ngửi chuối, táo xanh, bạc hà khi thèm ăn giúp giảm cân nhiều hơn người không ngửi. Bạn cũng có giữ một mùi hương yêu thích để ngửi trong ngày “chống đói”.

Giữ bình tĩnh

Mùi hương của chanh, gỗ đàn hương và hoa mộc lan có tác động tới não bộ và dây thần kinh nên có thể làm cho bạn ít căng thẳng, tích cự và bình tĩnh hơn.

 

Học thêm điều mới

Khi phải đối phó với một điều mới lạ như buổi thuyết trình hoặc phần mềm máy tính lạ, bạn nên nhớ đến mùi hương thảo. Mùi hương này giúp bạn tập trung trí nhớ và cảm thấy tinh nhanh, nhạy bén hơn trong suốt thời gian dài.

Kiểm soát cơn đau

Để tìm cách giảm dùng thuốc giảm đau, các bệnh nhân trải qua phẫu thuật nội soi dạ dày đã được ngửi mùi oải hương. Những bệnh nhân này cần ít morphine gây mê hơn, và cũng cần thuốc giảm đau ít hơn sau ca mổ. Hương thơm tươi mát cũng có tác dụng tương tự, có thể giúp giảm đau đầu.

Tăng năng lượng tập thể thao

Mùi hương bạc hà và caffe có thể giúp người tập thể thao thêm động lực, năng lượng, tốc độ và sự tự tin. Bạn có thể hít mùi bạc hà hoặc caffe khi cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Hương chanh cũng có thể giúp tinh thần sảng khoái hơn.

Ngủ sâu hơn

 

Mùi oải hương và gỗ trắc xanh (Palo Santo) giúp chúng ta ngủ sâu hơn và cũng có tác dụng chữa trị cho người bị mất ngủ nhẹ.

Tác dụng phong thủy

Theo phong thủy, từng khu vực trong ngôi nhà cần một mùi hương riêng để khuếch tán nguồn năng lượng dương, mang lại sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho các thành viên. Vì vậy việc giữ gìn một ngôi nhà sạch thơm, ngát hương sẽ giúp gia chủ thêm phần thịnh vượng.

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết