Ý nghĩa và công dụng của cam Mandarin

Mạnh Linh - Content Marketing
Th 5 08/09/2022
Nội dung bài viết

1. Mandarin là gì?

Mandarine Orange là một loại trái cây họ cam quýt ngọt, mọng nước còn được đặt tên là ‘Mandarin’ hoặc ‘Mandarine’. Cam Mandarin, mặc dù chỉ là một giống cam được tìm thấy ở Đông Nam Trung Quốc, nhưng bản thân nó là một họ lớn với nhiều loại cam khác nhau như quýt, Satsuma, Clementine, Tangor và Owari có trong quýt. Hầu hết các loài quýt đều có một màu da cam sáng, dễ bóc vỏ và các múi bên trong dễ bị tách ra. Cam quýt được coi là biểu tượng của sự dồi dào và may mắn.

2. Ý nghĩa của cam Mandarin

Cam Mandarin là một biểu tượng quan trọng của văn hóa truyền thống Trung Quốc. Nó là biểu tượng của may mắn, mang ý nghĩa thiêng liêng quan trọng trong các lễ hội năm mới của Trung Quốc. 

Hình dạng, màu sắc của cam Mandarine tượng trưng cho mặt trời. Thể hiện những điều may mắn, thành công sẽ đến. Do đó cam Mandarin được xem là món quà ý nghĩa, như một lời chúc của sự thịnh vượng, giàu có để chúng ta dành tặng cho gia đình, người thân và bạn bè trong những dịp quan trọng. 

Lễ hội Chap Goh Meh, vào ngày 15 Tết âm lịch, đánh dấu sự kết thúc của các lễ hội năm mới ở Trung Quốc và được coi là ngày mai mối theo truyền thống. Các cô gái trẻ ném cam mandarine xuống sông với hy vọng lấy được chồng bằng cách vinh danh trăng tròn. Tương tự như vậy, những người đàn ông trẻ xếp hàng dài căng thẳng trên đường phố để có được cái nhìn thoáng qua về những cô gái trẻ này.

3. Công dụng của cam Mandarin

Cam Mandarine là thành phần thiết yếu trong nhiều loại nước sốt với tinh dầu từ vỏ cam tuyệt vời kết hợp với các hương thơm khác làm đậm đà hương vị cho bất kỳ món ăn nào. 

Trong y học cổ truyền, vỏ cam Mandarine khô được sử dụng để kích hoạt dòng chảy năng lượng trong cơ thể. Thời xưa, vỏ cam Mandarine như một bài thuốc để giảm đờm, điều trị các vấn đề về tiêu hóa

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết