BÍ QUYẾT KHỬ MÙI & LÀM THƠM NHÀ BẾP

Hoàng Oanh - Content Marketing
Th 5 07/04/2022
Nội dung bài viết

Nhà bếp thường xuyên nấu nướng chắc hẳn sẽ làm bạn đau đầu vì mùi đồ ăn bị ám mùi sau mỗi lần vào bếp. Cùng tìm hiểu những lí do để giải quyết vấn đề mùi trong nhà bếp của bạn nhé.

Kiểm tra vệ sinh thùng rác trong nhà bếp

Nhà bếp là nơi thải ra nhiều rác sinh hoạt nhất, nếu không được dọn dẹp và làm vệ sinh kĩ lưỡng thì rác bẩn sẽ gây mùi khó chịu và ám vào các thiết bị trong gia đình. Hãy kiểm tra và dọn rác thường xuyên, tránh để rác qua đêm vì dễ sinh vi khuẩn, ẩm mốc và có mùi.

Kiểm tra đường cống thoát nước

Bếp là nơi có nhiều dầu mỡ và đồ ăn dư thừa. Nếu không dọn dẹp thường xuyên, chúng sẽ lắng đọng và tích tụ lại làm nghẹt đường thoát nước. Các cặn bã tích tụ lâu ngày bị phân huỷ tạo thành mùi hôi khó chịu và dơ bẩn khu vực bếp. Chính vì thế, các chậu rửa và sàn nước của bếp phải được vệ sinh hằng ngày.

Kiểm tra hệ thống thông khí và hút mùi trong nhà

 

Mùi đồ ăn nấu nướng ám vào các vật dụng cũng gây khó chịu. Hãy kiểm tra hệ thống thông khí và máy hút mùi trong nhà bếp của mình để đảm bảo mùi dầu mỡ, thực phẩm được hút sạch tối đa.

Vệ sinh nhà bếp không thường xuyên

Đây cũng là nguyên nhân gây ra những mùi hôi trong nhà bếp của bạn. Hãy dọn dẹp sau khi nấu nướng xong và sử dụng tinh dầu tán hương hoặc xông tinh dầu với máy khuếch tán để khử mùi  trong nhà bếp để khử mùi hôi nhanh chóng, để nhà bếp của bạn lúc nào cũng thơm mát nhé.

 

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết