Cách nhận biết và sử dụng các loại tinh dầu cao cấp

himalaya
Th 4 24/05/2023
Nội dung bài viết

Sử dụng các loại tinh dầu cao cấp xông phòng trong không gian sống là một trong những liệu pháp có lợi cho sức khỏe, đang được ưa chuộng và áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, xông hương phòng như thế nào cho đúng bằng tinh dầu cao cấp, chúng ta cùng xem qua những thông tin dưới đây từ Himalaya để có câu trả lời chính xác nhé.

Phân biệt đúng các loại tinh dầu essential và fragrance

 Cùng là tinh dầu xông phòng nhưng essential oils và fragrance về cả quy trình sản xuất và tính ứng dụng, hoàn toàn khác nhau.

- Essential oils: được chiết xuất 100% tinh dầu được tạo ra từ thực vật sống trong môi trường tự nhiên và môi trường sống cụ thể. Hỗ trợ rất nhiều trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dùng.

- Fragrance: tinh dầu hương nước hoa tổng hợp được tinh chế theo kỹ thuật phức tạp hơn, được điều chế đặc biệt để tạo ra những dòng hương nước hoa nguyên chất. Dòng hương thơm này được đánh giá cao cho những ai thích sự riêng biệt, áp dụng cho các chiến dịch scent marketing nâng tầm thương hiệu.

các loại tinh dầu

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng các loại tinh dầu trước khi sử dụng

Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều nhà cung cấp tinh dầu với nhiều giá thành khác nhau, không rõ nguồn gốc. Chính vì thế, trước khi quyết định dùng tinh dầu xông phòng bạn nên tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp, so sánh chất lượng hoặc tham khảo trực tiếp qua các khách hàng của họ.

Mặt khác, bạn có thể thử hương bằng mũi, nếu hương thơm tinh dầu trong chai khác so với hương thơm được khuếch tán bằng thiết bị, rất có thể do tinh dầu bị pha hương liệu, hoặc cồn. Tinh dầu nguyên chất thường có độ đậm đặc cao, khi phản ứng với da có thể gây ra phỏng. Vì vậy, bạn cần được nhân viên bán hàng cung cấp thông tin và hướng dẫn sử dụng cụ thể.

Cách chọn hương thơm tinh dầu cao cấp thích hợp với từng không gian:

Với không gian nhà ở, phòng khách, phòng ngủ bạn có thể sử dụng những hương thơm thư giãn từ hoa hồng, lavender,…  Riêng nhà vệ sinh và nhà bếp bạn có thể dùng nốt hương khử mùi như cam, chanh, sả chanh,…

Với không gian phòng đọc sách, lớp học, văn phòng cần kích thích tính sáng tạo, sự tập trung bạn nên tận dụng hương thơm từ bạc hà, trà xanh…

Với những không gian như trung tâm mua sắm, cửa hàng thời trang, sảnh khách sạn, phòng tập gym... bạn có thể chọn tinh dầu cao cấp hương tổng hợp, sử dụng hương thơm độc quyền áp dụng giải pháp hương thơm để nhận diện thương hiệu và nâng tầm doanh nghiệp.

Hy vọng bài viết dưới đây của Himalaya về các loại tinh dầu sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết