Vì sao mùi hương có thể đánh thức ký ức?

himalaya
Th 7 15/01/2022
Nội dung bài viết

Sau tất cả, bạn còn nhớ về mối tình ngọt ngào, những nụ hôn vội vàng hay những vòng tay ôm siết? Tất cả rồi sẽ là dĩ vãng, chỉ có mùi hương là ký ức ôm trọn tâm trí, ôm trọn trái tim không thể tách rời. Rồi tới một lúc nào đó, mùi hương ấy sẽ như một chất chỉ điểm, gợi nhớ, làm sống lại cả một khung trời hoa mộng với tình yêu thuở thiếu thời.

Hương thơm và những kỷ niệm

     Đã bao giờ bạn hình dung lại một ký ức trong quá khứ sau khi cảm nhận được một mùi hương thoáng nhẹ cuốn mình đắm chìm vào một bầu không gian mê hoặc để bạn như được ngồi vào “Cỗ máy thời gian” chiêm nghiệm lại những kỉ niệm một thời. Dù cho đó là cảm giác mà bạn không thể nào tìm lại được nhưng kỳ lạ thay khoa học đã chứng minh mùi hương là cảm xúc mãnh liệt nhất của con người, chỉ cần hương thơm đặc biệt quyến rũ mà thân thuộc với bạn sẽ giúp bạn trở lại được quá khứ nơi mà bạn đã tìm kiếm bấy lâu nay.

mùi hương

     Hơn nữa những ký ức trong bạn sẽ ngọt ngào hơn và được biến tấu nhịp nhàng cùng cảm xúc hạnh phúc sẽ tồn động trong suy nghĩ của bạn cũng như tạo cho bạn cảm giác khoan khoái yêu đời, dịu dàng mà nhẹ nhàng như một bài hát nồng nàn vì hương thơm quyến rũ sẽ làm cho tâm hồn của bạn trở thành màu xanh êm mát cũng như tạo ra cuộc sống bình yên tựa như một giấc mơ ngọt ngào.

     Trong một buổi chiều đầu thu, bất chợt tôi tìm ra mùi hương ấy cho mình. Một mùi hương ngọt ngào, quyến rũ mà tràn trề thanh xuân. Mùi hương ấy mới thoáng qua giống hương hoa hồng, nhưng càng đến gần, hít một hơi thật sâu, hương thơm ấy càng nồng nàn, sánh quyện mà quyến rũ. Mùi hương ấy vừa cổ điển, vừa ngọt ngào vừa đủ nhưng không chỉ tỏa ra từ một số vùng trên da. Nó theo bạn từng bước đi, từng hơi thở, thơm cả tới ánh mắt, cái bắt tay và đi vào cả nhịp đập con tim, dịu mềm tới nụ hôn. Đôi khi, những mùi hương lại tìm đến bạn như một món quà.

     Mỗi buổi sáng, khi xông phòng bằng tinh dầu hương nước hoa White Rose của Himalaya, tôi nhớ đến anh. Tôi nhớ cách anh vòng tay ra sau mái tóc và đặt lên môi tôi một nụ hôn thật khẽ, và như một thói quen, anh đưa những ngón tay lên mũi, bất giác mỉm cười. Anh bảo rằng anh thích mùi hương đó, kể từ ngày đầu tiên chúng tôi hẹn hò. Từ đó, mỗi lần gặp anh, tôi và anh cùng chìm đắm vào những cảm xúc thăng hoa ngọt ngào trong căn phòng ngập tràn mùi hương White Rose nhẹ nhàng mà thơ mộng. White Rose gắn với những kỷ niệm cuồng nhiệt nhất của tình yêu trong tôi. Và trong tích tắc, tôi lại được bắt đầu một ngày với một ký ức rất ngọt ngào, về anh.

mùi hương

     Một ngày trôi qua, trở về nhà, rũ bỏ lớp váy áo, hương nước hoa cũng không còn, thì tinh dầu hay nến thơm lại trở thành thứ mùi hương ôm ấp những cảm xúc trong tôi. Những lúc mệt mỏi nhất, tôi thường chọn hương thơm gợi nhắc về gia đình: hương thơm của trái bưởi mẹ để phần chờ tôi về nhà trong trưa hè nóng bức, hay có thể là hương hoa nhài, làm tôi nhớ về bà khi bà cho vài bông hoa nhài vào cốc nước đường mát cho tôi.

     Tôi không gọi mình là một kẻ “nghiện” mùi hương, mà đúng hơn, tôi nghiện được sống trong những cảm xúc và ký ức. Và chẳng có gì có thể giúp tôi làm được điều đó mỗi ngày, ngoài mùi hương. Nhờ mùi hương, tôi luôn được sống trong những ký ức ngọt ngào, của gia đình và của tình yêu. Và như thế là đủ để tôi có cảm hứng cho một ngày dài, đủ để tâm hồn tôi lúc nào cũng tươi mát và hạnh phúc.

     Bạn hãy thử một lần bước vào thế giới mùi hương, của nước hoa, của tinh dầu, của nến thơm, chọn cho mình một mùi hương gắn liền với một ký ức bạn trân trọng nhất. Và tôi tin, cảm xúc và tâm hồn bạn sẽ được vỗ về nhiều phần.

     Hẹn bạn ở thế giới mùi hương của chúng tôi, Himalaya

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết