Tuổi thơ đẹp cùng những ký ức về mùi hương

himalaya
Th 7 15/01/2022
Nội dung bài viết

Ai trong chúng ta cũng đều có một tuổi thơ đẹp và những ký ức chìm sâu vào tâm trí khắc ghi mãi không thể nào xóa nhòa. Những cánh đồng lúa bất tận với những câu thơ hò ca dao trên sông là những gì mà thế hệ xưa đã mở lòng trải nghiệm để tạo thành những thứ trân quý mà người đời nay vẫn còn gìn giữ.

Tuổi thơ đẹp cùng những ký ức về mùi hương

Tình yêu thương đồng loại, cùng nhau trải qua những khó khăn là những gì mà ông cha ta ngâm nga khi về già cùng miếng trầu cái bánh. Tuổi thơ chúng ta cũng đã trải qua những thăng trầm để có thể “lớn” và mạnh mẽ hơn ở hiện tại cũng như những mùi hương trầm lắng đọng qua những lớp tế bào đã theo ta suốt thời gian trưởng thành.

Những mùi hương tre, nhẹ nhàng mà thuần khiết đậm chất hồn Việt mà người đời vẫn luôn ngợi ca cùng với những tinh thần bất khuất mạnh mẽ mà trầm lắng sau những chuỗi ngày tháng cùng nhau đến vinh quang. Mùi đồng ruộng bát ngát mênh mông cùng với những đứa trẻ chăn bò tạo nên một vẻ đẹp rạng ngời với ký ức in đậm sâu vào tuổi thơ và tạo nên cái hồn của những con người Việt Nam. Mùi mưa đến là lúc những đứa trẻ ồ ạt, háo hức cùng nhau chơi đùa trên những nẻo đường ruộng lúa nền đất phù sa, tuy không hào nhoáng tráng lệ nhưng đậm tình yêu thương và sự trong sáng đến vô tư trên khuôn mặt hồn nhiên của từng đứa trẻ.

mùi hương

Tôi vẫn còn in sâu trong tâm trí mùi mưa, mùi cỏ, mùi đất của thiên nhiên và những ngày tháng cùng nhau tắm mưa, chăn trâu, gặt lúa vào những buổi trưa hè…mệt nhưng vui đến lạ kỳ. Những thứ nhỏ bé ấy tạo cho thời thơ ấu một thứ mùi hương quyến luyến không dứt, nó khiến tôi đắm chìm vào “miền đất hứa”, hít hà mùi hương trong ký ức của riêng mình.

Do đó tại thời điểm trưởng thành, tôi thường xông tinh dầu Rainwater trước khi ngủ để gợi nhớ lại những kỷ niệm thời thơ ấu cũng như chiêm nghiệm cuộc đời thật đơn giản, chậm rãi và bình yên. Như ngay tại lúc này tôi đang chìm đắm trong mùi hương nồng nàn của đất và cỏ từ tinh dầu Rainwater để tạo cảm hứng sáng tác hay đơn giản tôi chỉ muốn chia sẻ cảm xúc của tôi đến những người bạn đồng cảm được cái khí chất nhẹ nhàng mà nồng ấm từ thiên nhiên mang lại, một mùi hương dịu dàng mà mãnh liệt đem lại trạng thái tích cực và thư thái trong tâm hồn.

Đặc biệt hơn là mùi sả gừng mà bà tôi vẫn hay nấu chung với các món cá kho lúc tôi còn thơ ở Nha Trang, từ nhỏ gừng và sả là 2 gia vị đặc trưng mà tôi luôn cảm nhận được thấu tận từng lớp biểu bì. Nhớ đến những ngày này mắt tôi lại rưng rưng vì những năm còn bé tôi sống với ông bà ngoại một thời gian, mà cũng đúng thật…lúc nhỏ tôi không quen ăn nên khi ăn trúng gừng hay sả từ các món cá kho bà nấu tôi lại khóc sướt mướt giận hờn vu vơ…Ôi nghĩ lại thật buồn cười các bạn ạ vì tôi lại đang chợt hát bài “Bụi bay vào mắt” mất rồi!

mùi hương

Càng lớn tôi lại càng muốn đắm chìm vào những ký ức thuở nhỏ mà đúng hơn phải nói là những cái tôi ghét cay ghét đắng từ nhỏ lại là những thứ mà tôi lại luôn say mê khi trưởng thành, bạn có thể hình dung tôi liên tục xông hương tinh dầu sả gừng khi về đến nhà mặc dù đó là thứ làm tôi sởn da gà khi nhắc đến lúc còn thơ.

Có thể kỷ niệm tôi khác các bạn nhưng tôi chắc rằng ai cũng có một tuổi thơ hoành tráng với những kỷ niệm đậm chất riêng của từng người và dĩ nhiên ai cũng có một mùi hương in đậm vào sâu tâm trí mà cứ mỗi lần thoáng qua chắc rằng cảm xúc sẽ dẫn bạn quay về chính nơi bạn bắt đầu cuộc sống tuyệt vời này.

Mùi hương ký ức tuổi thanh xuân tại Himalaya

Tại Himalaya, tôi tự hào khi là một thành viên mà chính nơi đây chúng tôi đã và đang mang lại cho mọi người mùi hương đa dạng từ các loại tinh dầu tinh chất, hỗn hợp hay hương nước hoa để giúp bạn trải lòng vào những cảm xúc mà chỉ riêng mùi hương mới có thể dẫn dắt bạn đi vào thế giới riêng của chính mình hoặc bất giác ngồi vào “Cỗ máy thời gian” để ôn lại những ký ức nhẹ nhàng mà trầm lắng, đôi khi “tăng động” những rất đỗi…BÌNH YÊN!

Tôi không gọi mình là một kẻ “nghiện” mùi hương, mà đúng hơn, tôi nghiện được sống trong những cảm xúc và ký ức. Và chẳng có gì có thể giúp tôi làm được điều đó mỗi ngày, ngoài mùi hương. Nhờ mùi hương, tôi luôn được sống trong những ký ức ngọt ngào, của gia đình và của tình yêu. Và như thế là đủ để tôi có cảm hứng cho một ngày dài, đủ để tâm hồn tôi lúc nào cũng tươi mát và hạnh phúc.

mùi hương

Bạn hãy thử một lần bước vào thế giới mùi hương, của nước hoa, của tinh dầu, của nến thơm, chọn cho mình một mùi hương gắn liền với một ký ức bạn trân trọng nhất. Và tôi tin, cảm xúc và tâm hồn bạn sẽ được vỗ về nhiều phần. Hẹn bạn ở thế giới mùi hương của chúng tôi, Himalaya!

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết