Hoa huệ trắng (Tuberose) - Loài hoa của sự tinh khiết

himalaya
Th 7 15/01/2022
Nội dung bài viết

Màu trắng tinh khiết của hoa hoa huệ trắng được thấy trong chiếc áo của những con người can đảm, đang sống đời cam go và luôn vươn đôi tay của chính mình lên cao, với những lời cầu nguyện luôn cầu chúc bình an cho mọi người trong cuộc sống thường nhật. Đồng thời hoa huệ trắng cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt khác, hãy cùng Himalaya tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của hoa huệ trắng

Có hàng trăm loại huệ khác nhau, nhưng tất cả đều thuộc cùng một chi Lilium. Những bông huệ khác mà không thuộc chi này, như là huệ thường ngày hay huệ nước không được xem là huệ thật sự. Lilium là một từ Latin bắt nguồn từ Hy Lạp leirion, từ mà khi chúng ta truy ngược về thông qua nhiều nền văn minh thì có thể nói là một trong những từ đầu tiên để chỉ hoa. Điều này cho thấy mức độ quan trọng của hoa huệ qua nhiều thế kỷ và thiên niên kỷ.

hoa huệ trắng

Ý nghĩa của hoa huệ trắng

Người La Mã và người Hy Lạp giữ hoa huệ ở một vị trí quan trọng, bao gồm nó trong hàng chục những huyền thoại tôn giáo của họ và nhân giống nó rộng rãi. Các nhà giả kim thuật cho rằng nó là loài cây của mặt trăng mang những phẩm chất của phụ nữ, trong khi nhu cầu về hoa huệ ở Trung Hoa cho các đám cưới là rất lớn do tên của nó nghe giống với đoạn đầu của một câu chúc cặp đôi sống bên nhau hạnh phúc trăm năm. 

Bạn bè và gia đình người hoa cũng thường tặng hoa huệ cho những người vừa trải nghiệm sự mất mát vì người ta tin rằng nó sẽ giúm giải tỏa nỗi đau trong lòng. Đừng quên về dấu hiệu lâu bền của hoàng gia châu Âu được gọi là cây diên vĩ, thường được tìm thấy trên bạc và giấy dán tường, thiết kế hoa cách điệu tượng trưng cho sự vương giả và được dựa trên một thành viên của dòng họ hoa huệ.

hoa huệ trắng

Huệ trắng hiển nhiên là biểu tượng của sự tinh khiết, đặc biệt khi mà rất nhiều người công giáo dùng huệ tuyết để đại diện cho Đức mẹ đồng trinh. Huệ có sọc hồng được biết đến như là huệ thiên văn học là một trong những loại phổ biến nhất hiện nay cho một bó huệ, và nó còn có nghĩa là tham vọng và khích lệ với một thử thách khó khăn. Huệ vàng thường tượng trưng cho sức khỏe tốt và sự hồi phục, trong khi huệ đỏ là tiếng nói của đam mê và rất phù hợp cho đám cưới và bó hoa cầu hôn.

Người ta cũng tin rằng hoa này khi tự mọc trên những ngôi mộ của những người trong sạch, vô tội bị xử oan, hoa huệ được xem như là điềm chứng minh cho sự thanh khiết. Đối với nền văn minh cổ của người Do Thái, hoa huệ cũng được xem như là hoa thiêng liêng.

hoa huệ trắng

Hoa trắng này được dâng hiến cho Đức Mẹ Đồng Trinh và cắm trong nhà thờ suốt mùa lễ Phục Sinh để mừng sự hồi sinh của Chúa Jesus. Trong những bức tranh cổ, những nhà họa sĩ thường vẽ thiên thần Gabriel cầm trong tay một cành hoa trắng đến báo tin cho người tương lai mẹ của Chúa Hài Đồng.

Tinh dầu hoa huệ trắng tại Himalaya

Tại Himalaya, một mẫu nước hoa mang mùi hương ấm áp và lôi cuốn mang tên Tuberose Angelica với 3 tầng hương nhẹ nhàng, êm dịu khi bạn sử dụng:

  • Hương Đầu: Cây bạch chỉ
  • Hương giữa: Hoa huệ trắng
  • Hương cuối: Hổ phách, hương của gỗ

Nói một cách đơn giản, hương thơm của Tuberose Angelica sử dụng hai nốt hương trong tên nước hoa cây bạch chỉ (angelica) và hoa huệ trắng (tuberose). Hương cây bạch chỉ mang âm hưởng cây cỏ và khá nồng nàn, trong khi đó, hương hoa huệ trắng lại khá tự nhiên, không quá ngọt, nhưng cũng thiên về phần cây cỏ nhiều hơn hoa. Cả hai nốt hương này đều tỏa hương một cách hài hòa trên nốt hương hổ phách làm nền.

Bạn chỉ cần nhỏ từ 3 đến 5 giọt vào máy khuếch tán tinh dầu hoặc đèn xông hương để hương hoa ngào ngạt lan tỏa khắp không gian đặc biệt dành cho những ai thích mùi hoa huệ nhẹ nhàng, thanh khiết khiến cho bạn cảm nhận được sự nồng nàn quyến rũ mà êm dịu do đó mùi hương này có thể sử dụng tại các đám cưới mang ý nghĩa lứa đôi sẽ hạnh phúc bên nhau cũng như bạn có thể tặng một chai tinh dầu hương nước hoa Tuberose Angelica cho người vừa trải nghiệm sự mất mát vì người ta tin rằng mùi hương của nó sẽ giúm giải tỏa nỗi đau trong lòng. 

Hy vọng bài viết của Himalaya về hoa huệ trắng này sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích.

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết